Độ tuổi đẹp nhất để kết hôn được các chuyên gia tiết lộ

0
41

Bạn nghĩ bao nhiêu tuổi là thích hợp để lên xe hoa? Bạn có đồng tình với ý kiến của các chuyên gia đưa ra trong bài viết này không?

Khi bạn 18 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 và chính thức trở thành người lớn. Đối diện với cuộc sống bằng những quyết định của chính bản thân mình. Bạn sẽ học Đại học gì, chuyên ngành gì, theo đuổi công việc gì, tự kinh doanh hay học nghề cũng như mong muốn về một mối quan hệ trong tương lai…

Những điều này thường khiến người trẻ tuổi cảm thấy hoang mang và lo sợ khi đứng trước cánh cửa cuộc đời. Do thiếu kinh nghiệm và sự từng trải nên họ dễ gặp thất bại trong công việc lẫn tình cảm ở giai đoạn này.

Độ tuổi đẹp nhất để kết hôn được các chuyên gia tiết lộ

Mặc dù tình yêu là thứ khó có thể điều khiển bằng lí trí và cả con tim nhưng các chuyên gia cảnh báo những người trẻ tuổi không nên có mối quan hệ cam kết ở độ tuổi 18 này. Một cuộc nghiên cứu đăng trên tạp chí Hôn nhân và gia đình tiết lộ độ tuổi thích hợp nhất để tính chuyện trăm năm chính là từ 23 tuổi trở đi. Kết quả nghiên cứu chỉ ra những người kết hôn ở độ tuổi này có nguy cơ li dị thấp hơn những người kết hôn trước tuổi 23.

Thống kê

Cuộc nghiên cứu còn nói thêm rằng những người kết hôn quá sớm (tuổi 18-20) có tỉ lệ ly hôn cao đến 60%. Trong khi những người chờ đến 23 tuổi mới quyết định trói buộc cuộc đời mình thì chỉ có 30% nguy cơ.

Vì sao các chuyên gia lại khuyên mọi người nên chờ đợi để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc? Bởi vì ở tuổi 23, chúng ta vừa tốt nghiệp Đại học và bắt đầu sự nghiệp, có sự ổn định về mặt tài chính. Nói một cách dễ hiểu thì những người không ngừng phát triển bản thân không những có suy nghĩ chín chắn, có sự am hiểu kiến thức mà còn hiểu thế nào là tính cam kết trong một mối quan hệ và biết làm sao để hôn nhân của mình luôn bền vững.

Hành vi sống thử ở giới trẻ 

Độ tuổi đẹp nhất để kết hôn được các chuyên gia tiết lộ

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng việc chung sống trước hôn nhân đang trở thành xu hướng chủ yếu trong xã hội hiện nay và tăng gấp 900% trong 50 năm qua. Mặc dù vẫn có những cặp đôi thực sự kết hôn sau khi sống thử nhưng nhìn chung thì hành vi này vẫn có thể gây ra nhiều rủi ro nghiêm trọng – đặc biệt là khi những điều này được quyết định bởi những người trẻ tuổi.

Độ tuổi đẹp nhất để kết hôn

Nhiều nhà nghiên cứu đã tìm ra những kết quả khác nhau cho vấn đề “độ tuổi thích hợp nhất để lập gia đình”, và con số được đông đảo các chuyên gia tìm thấy chính là tuổi 23. Tuy nhiên vẫn có nhiều cặp đôi kết hôn trước độ tuổi này mà vẫn hạnh phúc như một phép lạ.

Độ tuổi đẹp nhất để kết hôn được các chuyên gia tiết lộ

Điều mấu chốt là nếu như bạn cảm thấy sẵn sàng để thực hiện mối quan hệ cam kết suốt đời với ai đó, bạn biết cách tạo nên một cuộc hôn nhân thành công cũng như sẵn sàng để đối diện với những khó khăn và rủi ro thì đừng ngần ngại cầu hôn cô ấy. Chỉ cần bạn hiểu rõ và biết được bản thân mình mong muốn gì, biết mình đang làm gì và tin vào khả năng của mình, bạn hoàn toàn có thể tự quyết định cuộc đời mà không nhất phải đúng tuổi 23 – có thể sớm hơn hoặc muộn hơn.

Tôi lấy chồng năm 18 tuổi, mọi người đã can ngăn tôi rất nhiều và cho rằng tôi bị điên. Nhưng tôi thật sự hạnh phúc cho đến tận hôm nay. Tôi biết mình có thể sẽ gặp những rủi ro nhưng tôi cũng hiểu là bản thân mình đã hoàn toàn sẵn sàng. Mặc dù khoa học và các chuyên gia đều khuyên tuổi 23 là độ tuổi đẹp nhất để kết hôn nhưng tôi tin bạn biết điều gì là tốt nhất cho mình.

Theo bestie

Facebook bình luận
Độ tuổi đẹp nhất để kết hôn được các chuyên gia tiết lộ
4.8 (96.67%) 6 votes